Lưu ý:
¤ Chia sẻ thông tin lên Facebook của bạn, mỗi lượt click vào link bạn chia sẻ bạn nhận được 2 điểm.
¤ Mỗi 2 phút đọc tin, tài khoản nhận được 1 điểm, hãy đăng nhập khi xem tin tức.
¤ Điểm này quý vị có thể dùng để tham gia các chương trình Gift Code của Không Gian Game.

Kiếm thế : Những thế lực mạnh mẽ trong Chiến Trường Tống Kim


Thứ sáu, 06/11/2009 09:00:00 - Không Gian Game

Trong chiến trường, các Đại Tướng chiếm lĩnh các thứ hạng đầu chẳng sợ một ai, ngoại trừ một thứ: cạm bẫy của Hãm Tĩnh.

   Đăng nhập để Chia Sẻ Thông Tin
( Chia sẻ bài lên Facebook, mỗi lượt click vào link chia sẻ bạn nhận được 2 điểm )
  


 

<b>Kiếm  Thế</b>,Chiến trường <b>Tống Kim</b>,Cái Bang chưởng, Côn Lôn đao, Ngũ Độc đao,Hãm Tĩnh

 

 

Thế lực mới nổi trong chiến trường Tống Kim: Hãm Tĩnh

 

Không có khả năng săn người hàng loạt như Minh KiếmKhí Đoàn, nhưng Hãm Tĩnh (Đường Môn theo đường phi đao và cạm bẫy) thật sự là nỗi khiếp sợ của tất cả mọi cao thủ trong chiến trường, bất kể đó là phái nào. Các bạn hẳn sẽ đặt câu hỏi là chẳng lẽ Tiểu lý phi đao trong Kiếm Thế quả là lợi hại như trong truyện của Cổ Long sao? Không phải đâu, tuy Tiểu lý phi đao của Đường Môn có mạnh, nhưng hiểm họa ghê gớm hơn lại nằm ở một thứ khác, đó chính là cạm bẫy.

.

Giang hồ thường có câu: "Võ công cao mấy, cũng khó đề phòng cạm bẫy!" Mà bẫy Đường Môn trong Kiếm Thế thì phải nói là lợi hại vô cùng. Nhờ vào địa hình hiểm trở, lối đi nhỏ hẹp, các cao thủ Hãm Tĩnh thường phân bố cạm bẫy ngay giữa lối đi chính, "nhồi" 6 đến 7 cái bẫy vào một chỗ. Cao thủ có cao thâm đến mấy, không phòng bị mà giẫm phải chỉ có nước về quân doanh nghỉ ngơi trà nước. Bản thân nhiều chiến tướng hùng mạnh, phi phong bay phấp phới trên đà tiến công bị về thành mà chẳng hiểu vì sao. Đơn giản chỉ là bạn chết nhanh đến mức cái bẫy chưa kịp nổ hiệu ứng bạn đã không còn một giọt máu rồi.

 

<b>Kiếm  Thế</b>,Chiến trường <b>Tống Kim</b>,Cái Bang chưởng, Côn Lôn đao, Ngũ Độc đao,Hãm Tĩnh

 

 

Thế nhưng, các chiêu thức võ công là động còn cạm bẫy là tĩnh, sau khi đặt phải chờ đối phương chạy đến giẫm vào mới phát lực sát thương, đó là điểm yếu duy nhất cạm bẫy. Vì vậy một nhân vật Hãm Tĩnh muốn có nhiều chiến công phải phán đoán được sự tiến lui của cả quân địch cũng như quân ta, đồng thời lựa chọn tốt vị trí đặt bẫy cốt sao để càng nhiều người cùng rơi vào tầm ảnh hưởng của bẫy thì càng có khả năng ăn điểm. Ngoài điểm yếu đó, Hãm Tĩnh có rất nhiều lợi thế như: nhân vật do chỉ đứng sau nên ít khi chết, tích lũy được nhiều liên trảm. Cạm bẫy rất khó phát hiện, nên khó đề phòng trước. Mà có đề phòng đi nữa, động đội kế bên bạn đạp phải bẫy, bị cũng có khả năng nối bước về thành.

 

Vậy làm sao để tránh những chiếc bẫy độc đó?


Lời khuyên duy nhất cho bạn là cố gắng đi sát lề đường khi phe bạn đang chiếm lợi thế và dồn lên phía trước. Nên nhớ, sát thương lớn nhất là nằm ở tâm bẫy, nên bạn đi ở phía rìa nếu có dính bẫy cũng không đến nỗi đột tử. Nếu không quá tự tin vào những trang bị đang có, tốt nhất bạn nên đi sau mọi người. Bơm trước một hay hai bình máu để đề phòng nếu bạn cảm thấy nghi ngờ và không muốn mất hiệu số liên trảm cao.

 

<b>Kiếm  Thế</b>,Chiến trường <b>Tống Kim</b>,Cái Bang chưởng, Côn Lôn đao, Ngũ Độc đao,Hãm Tĩnh

 

 

Cánh cửa nào cho các hệ phái khác trong Tống Kim?

 

 

Ngoài 3 hệ phái chúng ta đã nói tới, các hệ phái khác không phải “không có cửa” trong Tống Kim, mà chỉ là rất khó tranh đoạt những thứ hạng đầu. Thêm vào đó, yếu tố “đồ đạc, trang bị” cũng rất quan trọng đến khả năng chiến đấu và thành tích. Như server Qui Kiếm có một nhân vật Nga Mi mang phi phong Hỗn Thiên, full set +12, max Ấn Giám luôn nằm trong top 10 Tống Kim dù chọn theo hướng phụ trợ. Hay như các hệ phái khác như Cái Bang chưởng, Côn Lôn đao, Ngũ Độc đao… nếu có sự đầu tư tương đối vào trang bị, cũng có thể tranh đoạt 1 trong 20 thứ hạng đầu.

 

Mạnh chưa chắc là giết được nhiều, mà giết nhiều chưa chắc được điểm cao nếu không có nhiều liên trảm. Nhiều bạn luôn quan niệm rằng cứ vào Tống Kim là "xông thẳng ra tiền tuyến, gặp đứa nào xử đứa đó" thì thật khó lòng lưu danh… bảng xếp hạng. Trái ngược lại cũng có bạn sau vài lần phải về hậu doanh… nghỉ ngơi đã đâm ra nản chí, thấy mình chết hoài mà chẳng giết được ai thôi thì... đánh NPC cho nó đỡ cực.

 

<b>Kiếm  Thế</b>,Chiến trường <b>Tống Kim</b>,Cái Bang chưởng, Côn Lôn đao, Ngũ Độc đao,Hãm Tĩnh

 

 

Điều quan trọng nhất trong Tống Kim vẫn là yếu tố chiến thuật. Nhiều bạn tự hỏi rằng: "Đồ đạc của tui cũng đâu thua kém ai, cũng Xuất Trần, cũng Kinh Thế nhưng sao điểm còn thấp hơn mấy đứa Khí Đoàn cùi bắp? Phải chăng trong Tống Kim chỉ có hai cái hệ phái đó mới có khả năng giết người?" Thật ra đó là vì bạn chưa chú trọng vào những quy tắc trên chiến trường để tìm cho mình một chiến thuật hợp lý mà thôi.

 


Vậy chiến thuật trong Tống Kim là gì? Tùy vào đặc điểm mỗi hệ phái đánh xa hay đánh gần mà chúng ta sẽ có những chiến thuật khác nhau. Ngoài ra những yếu tố như địa hình mỗi bản đồ, phe ta hay phe đối thủ mạnh hơn, thậm chí thời điểm diễn ra trận Tống Kim đó góp phần ảnh hưởng đến thành tích của bạn. Chúng ta sẽ bàn thật chi tiết những yếu tố này trong kỳ sau, các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé.

 


Biên tập viên: Minh Hy

Không Gian Game .com